• Mua hàng : 0222 6251 888
  • Hot line: 0222 6251 888
  • CSKH: 0222 3831 004

Danh mục sản phẩm

Điều khiển Tivi bằng Smartphone không cần sử dụng remote

09:40 20/06/2017

Không cần sử dụng điều khiển Tivi, bạn có thể sử dụng chính chiếc điện thoại thông minh của mình để điều khiển từ xa Tivi. Tuy nhiên, sử dụng Smartphone để điều khiển Tivi không phải ai cũng biết rõ về phương pháp này. Hãy cùng  trananh.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

 

Điều khiển Tivi bằng điện thoại di động thông qua ứng dụng

 

Điều khiển Tivi bằng điện thoại thông qua ứng dụng điều khiển của hãng

 

Với phương pháp ứng dụng điều khiển của hãng, bạn chỉ có thể sử dụng Smartphone để điều khiển Tivi thông minh, cách này không áp dụng để điều khiển Tivi thường. Trên các kho ứng dụng của điện thoại với hàng loạt ứng dụng tiện ích, bạn có thể lựa chọn một ứng dụng phù hợp để biến Smartphone trở thành Remote của Tivi.

 

Bạn có thể tham khảo một số ứng dụng điều khiển Tivi bằng điện thoại như:

 

- Smart View 2.0: Đây là ứng dụng do Samsung phát hành. Ứng dụng này cho phép bạn sử dụng Smartphone điều khiển Tivi Samsung thay thế cho remote. Ngoài ra, bạn có thể chia sẻ hình ảnh, âm thanh, video từ điện thoại lên tivi thông qua ứng dụng Smart View 2.0 một cách dễ dàng.

 

- TV SideView: Đây là một ứng dụng cho phép bạn điều khiển Smart Tivi Sony bằng Smartphone. TV SideView cho phép bạn điều khiển Smart Tivi Sony nhiều lệnh cơ bản và  tiện ích nâng cao (khởi động ứng dụng, nhập liệu, bàn cảm ứng …)

 

Chia sẻ hình ảnh lên Tivi dễ dàng thông qua điện thoại di động

 

- LG TV Remote: Nếu bạn đang sở hữu một chiếc Tivi LG thông minh, bạn có thể sử dụng để điều khiển Tivi thông qua ứng dụng LG TV Remote. Bên cạnh khả năng điều chỉnh tivi, nó còn giúp bạn khởi động nhanh ứng dụng, chia sẻ nội dung từ điện thoại lên tivi và ngược lại. Ngoài ra, một tính năng thú vị của ứng dụng này chính là bạn có thể chụp lại màn hình tivi sau đó chia sẻ nhanh nó đến các ứng dụng tiện ích khác như mail hay facebook.

 

- Panasonic Remote 2: Đối với tivi thông minh Panasonic, thì ứng dụng Panasonic Remote 2 thực sự hữu dụng. Bên cạnh việc có thể sử dụng điện thoại Smartphone điều khiển tivi, nó còn hỗ trợ thêm cho bạn khả năng “bắn” nội dung từ điện thoại lên tivi sau đó dùng một điện thoại khác “bắt” về.

 

- TCL nScreen: Thương hiệu Tivi TCL biết cách lấy lòng người sử dụng Smart Tivi của họ bằng ứng dụng thú vị này. Khi sử dụng ứng dụng, bạn sẽ điều khiển được chiếc tivi với các lệnh cơ bản và chia sẻ nhanh nội dung media từ điện thoại lênTivi.

 

Điều khiển Tivi bằng điện thoại thông qua hồng ngoại

 

Thông qua cổng hồng ngọai bạn có thể sử dụng điện thoại thông minh để điều khiển chiếc Tivi thường của gia đình mà không cần sử dụng remote.

 

Một số điện thoại thông minh ngày nay của các hãng như: LG, Samsung, HTC, Sky… được trang bị cổng hồng ngoại vô cùng tiện lợi. Với cổng này, bạn sẽ dễ dàng sử dụng điện thoại điều khiển tivi thông qua ứng dụng được cài đặt sẵn.

 

Điện thoại điều khiển tivi thông qua ứng dụng được cài đặt sẵn

 

Điều khiển Tivi bằng điện thoại thông qua các kết nối đặc thù khác

 

Một số hãng điện tử sản xuất Tivi cho phép điều khiển Tivi thông qua các kết nối đặc thù của riêng hãng. Cách này chỉ hỗ trợ cho các hãng có ứng dụng công nghệ riêng của mình. Một số tính năng khác hỗ trợ điện thoại thông minh điều khiển Tivi thông minh như: Tính năng Quick Connect cho phép điều khiển Tivi chạy hệ điều hành Tizen ( Tivi Samsung) kết nối với điện thoại thông minh (S6, Note 4) của Samsung và giúp bạn sử dụng nó như một chiếc điều khiển từ xa, ngoài ra tính năng này còn giúp đồng bộ ghi chú từ điện thoại lên tivi, giúp bạn kiểm soát cuộc sống bạn một cách hoàn hảo.

 

Trên đây là 3 cách sử dụng điện thoại thông minh để điều khiển Tivi. Tivi nhà bạn là dòng Tivi nào, có thể sử dụng điện thoại để thay thế cho remote không, nếu có chức năng đó hãy thử một trong 3 cách mà chúng tôi đưa ra trong bài viết nhé. Chúc các bạn thành công!